Featured post

[GAME PPTX + Elearning] Game vượt trướng ngại vật

Bắt đầu trò chơi Trang bìa Quiz chọn 1 đáp án đúng Sau khi vượt qua trướng ngại vật số 2 Điền từ còn thiếu vào ô trống Sau khi vượt qua trướng ngại vật số 3 Sắp sếp theo thứ tự trừ trên xuống Sau khi vượt qua trướng ngại vật số 4   Chọn nhiều đáp án Sau khi vượt qua trướng ngại vật số 5 Trả lời câu hỏi điền từ Hoàn thành Game Ngoài ra chúng tá có thể thêm rất nhiều bước vượt chướng ngại vật, thêm các dạng câu hỏi tương tác ở bài này.  Để được hướng dẫn, và nhận bài vui lòng comment bên dưới.   Have a nice day./

[Articulate Storyline] Bài 3: Một số mẹo quản lý file thiết kế trước khi bắt đầu.


TẠO MỚI, CHỈNH SỬA, XUẤT BẢN DỰ ÁN TỚI THIẾT BỊ LƯU TRỮ CÁ NHÂN.

Làm việc với tệp dự án.
- Luôn lưu và xuất bản các dự án của bạn ở ổ đĩa trên máy tính. Không nên lưu trực tiếp trên thẻ nhớ hay USB vì nó có thể mất kết nối bất kỳ lúc nào dẫn đến tình trạng hỏng file thiết kế.

- Sau khi lưu file thiết kế của mình trên ổ đĩa máy tính bạn có thể sao chép ra thẻ nhớ hoặc USB một file thiết kế dự phòng tránh trường hợp file thiết kế trên máy tính của bạn gặp vấn đề trong quá trình làm việc.

LƯU TRỮ, PHIÊN BẢN, SAO LƯU DỰ ÁN ĐANG SỬ DỤNG
- Lưu dự án bạn đang làm thường xuyên, cách nhanh nhất là ấn Ctrl + S. Hãy tạo cho mình thói quen về việc lưu dự án đang làm vì có thể một ngày đẹp trời máy tính của bạn gặp vấn đề, dự án của bạn đang làm chưa được lưu lại. Bao nhiêu công sức của bạn bạn sẽ đổ xuống sông, xuống biển.

- Tạo phiên bản cho dự án bạn đang làm theo từng giai đoạn. Điều đó giúp bạn quản lý công việc tốt hơn. Nếu gặp vấn đề với phiên bản hiện tại bạn có thể bỏ nó đi và quay lại với phiên bản đã đã tạo trước để tiếp tục công việc. Đi tới thanh Menu  chọn File chọn Save as đặt cho nó một cái tên để bạn có thể quản lý các phiên bản một cách dễ dàng nhất. Nên tạo phiên bản mới trước khi bạn bắt đầu làm việc với dự án.\

CHIA SẺ DỰ ÁN BẠN ĐANG LÀM VỚI NGƯỜI KHÁC
 - Trong quá trình làm việc với dự án nếu bạn cần chia sẻ file dự án với người khác, bạn nên nén nó lại trước khi gửi email, USB... Việc này đảm bảo file dự án của bạn được an toàn khi gửi đến người mà bạn chia sẻ file dự án.

Have a nice day./