Featured post

[GAME PPTX + Elearning] Game vượt trướng ngại vật

Bắt đầu trò chơi Trang bìa Quiz chọn 1 đáp án đúng Sau khi vượt qua trướng ngại vật số 2 Điền từ còn thiếu vào ô trống Sau khi vượt qua trướng ngại vật số 3 Sắp sếp theo thứ tự trừ trên xuống Sau khi vượt qua trướng ngại vật số 4   Chọn nhiều đáp án Sau khi vượt qua trướng ngại vật số 5 Trả lời câu hỏi điền từ Hoàn thành Game Ngoài ra chúng tá có thể thêm rất nhiều bước vượt chướng ngại vật, thêm các dạng câu hỏi tương tác ở bài này.  Để được hướng dẫn, và nhận bài vui lòng comment bên dưới.   Have a nice day./

Phần mềm thiết kế bài giảng Elearning phổ biến nhất hiện nay


Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều giảng viên đã lựa chọn phương án tự xây dựng bài giảng điện tử thông qua các phần mềm soạn bài giảng Elearning hiện có. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng người dùng tùy theo mục đích của họ. Dưới đây là 5 phần mềm soạn bài giảng E Learning được cho là tối ưu nhất hiện nay.
- Articulate Storyline
Đây là một phần mềm soạn bài giảng Elearning với ưu điểm nổi bật đó là sự dễ dùng, giao diện thân thiện, có cấu trúc đơn giản, nhiều điểm tương đồng với chương trình PowerPoint. Ngoài ra, phần mềm cho phép người dùng dễ dàng chèn nhiều định dạng như PowerPoint, PDF, Flash, Audio, VIdeo, HTML,… Do đó giảng viên có thể sử dụng lại các bài giảng đã xây dựng từ trước trên các phần mềm khác vào nội dung bài giảng trên Articulate Storyline. 
Với khả năng tùy biến giao diện, đa dạng thể loại câu hỏi, thiết kế trực quan, đễ sử dụng. Articulate Storyline là phần mềm được sử dụng phổ biến trên thế giới

- LectureMaker
Đây là một phần mềm soạn bài giảng Elearning có xuất xứ Hàn Quốc với ưu điểm nổi bật đó là sự dễ dùng, giao diện thân thiện, có cấu trúc đơn giản, nhiều điểm tương đồng với chương trình PowerPoint. Ngoài ra, phần mềm cho phép người dùng dễ dàng chèn nhiều định dạng như PowerPoint, PDF, Flash, Audio, VIdeo, HTML,… Do đó giảng viên có thể sử dụng lại các bài giảng đã xây dựng từ trước trên các phần mềm khác vào nội dung bài giảng trên Lecture Maker. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng được Cục công nghệ thông tin (Bộ GD & ĐT Việt Nam) khuyến khích sử dụng trong việc thiết kế bài giảng điện tử. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của công cụ này đó là khó sử dụng, không có nhiều tính năng và đưa ra ít câu hỏi trắc nghiệm cho người dùng.
phần mềm soạn bài giảng Elearning- Violet
Violet hiện nay là phần mềm soạn bài giảng Elearning phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay và là một sản phẩm thuần Việt do công ty Bạch Kim phát hành. Violet được phát triển trên nền tảng Powerpoint với đầy đủ chức năng cơ bản và cần thiết để xây dựng bài giảng trực tuyến như: nhập dữ liệu văn bản, công thức, hình vẽ, dữ liệu đa phương tiện, tạo hiệu ứng hình ảnh, chuyển động, tương tác với người dùng,… Bên cạnh những ưu điểm trên, Violet cũng bộc lộ một vài yếu điểm cần khắc phục như: giao diện chưa bắt mắt, ít tính năng và người dùng cần phải trả phí khi sử dụng phần mềm này.
- Adobe Presenter
Nhắc đến Adobe, chúng ta sẽ nhớ ngay tới một ông lớn trong lĩnh vực phần mềm thiết kế với các phần mềm nổi tiếng được sử dụng từ những người có kỹ năng nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp. Adobe Presenter cũng là một sản phẩm đình đám thuộc Adobe dành riêng để số hóa bài giảng Elearning. Đặc điểm nổi bật của phần mềm này đó là sử dụng khả năng mạnh mẽ của MS PowerPoint để soạn thảo nội dung. Ngoài việc có khả năng chèn đa phương tiện như Flash, âm thanh, hình ảnh thì các câu hỏi tương tác và khả năng đóng gói, xuất bản bài giảng theo nhiều định dạng khác nhau cũng là một điểm mạnh lớn của Adobe Presenter. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của phần mềm soạn bài giảng  Elearning này đó là nó yêu cầu máy tính phải có cấu hình cao để đáp ứng các thao tác thực hiện.
phần mềm soạn bài giảng Elearning- V-ISpring Presenter
V-iSpring Suit là phiên bản iSpring Presenter được Việt hóa với đầy đủ các tính năng của iSpring Presenter tương thích với nhiều phiên bản Powerpoint. V-iSpring Suit với tính năng ưu việt của một phần mềm soạn bài giảng điện tử e-Learning chuyên nghiệp cùng với giao diện và hướng dẫn bằng tiếng Việt chắc chắn sẽ giúp thầy cô giáo tiếp cận nhanh hơn và phục vụ đắc lực cho công việc soạn giảng của mình.
Khi đã có phần mềm trong tay, vậy triển khai xây dựng bài giảng như thế nào? Chúng ta thường gặp các lỗi gì khi triển khai bài giảng Elearning?
Have a nice day./

Nhận xét